Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 5, 2023

Thể Thao Hấp Dẫn

Trang web tin tức thể thao hấp dẫn

Thiết kế cho Liên đoàn siêu châu Âu đang đối mặt với sụp đổ. (Proposed design for European Super League facing collapse)

5 min read

European Super League (ESL) là một dự án cải tổ giải đấu bóng đá châu Âu gây tranh cãi của UEFA. Ban đầu, giải đấu này gồm 12 đội, nhưng đã vấp phải phản ứng dữ dội từ các bên liên quan và chín thành viên ban đầu đã rút lui. Kế hoạch ESL không tiến triển thêm và chủ tịch UEFA đã thúc đẩy hình phạt cho tất cả những người liên quan. Tuy nhiên, những nhân vật chủ chốt của giải đấu này đã tuyên bố ý tưởng này sẽ trở lại trong tương lai. Hiện tại, Juventus đang xem xét việc tiếp tục tham gia ESL, trong khi Barcelona và Real Madrid đang cân nhắc rút khỏi dự án.

Dự án European Super League (ESL) được đề xuất vào tháng 4 năm 2021 đã gây chấn động toàn bộ bóng đá châu Âu như một phần trong kế hoạch cải tổ giải đấu gây tranh cãi của UEFA.

Các kế hoạch ban đầu để thành lập một giải đấu châu Âu gồm 12 đội đã được công bố và sẽ bao gồm các câu lạc bộ cường quốc của UEFA, nhưng đề xuất này đã vấp phải phản ứng dữ dội và nhanh chóng từ những người ủng hộ, và chín trong số các thành viên ban đầu đã ngay lập tức rút lui.

Barcelona, ​​Real Madrid Juventus đã chọn ở lại cuộc thi, mặc dù nó không tiến triển thêm và chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã thúc đẩy hình phạt cho tất cả những người liên quan.

Động lực đằng sau các kế hoạch ban đầu đã suy yếu đáng kể, nhưng vẫn còn một số cam kết để định dạng lại các giải pháp thay thế trong những năm tới.

XEM THÊM: Phân tích tiền thưởng Champions League 2022/2023: Đội vô địch UCL sẽ nhận được bao nhiêu từ UEFA?

Siêu giải đấu châu Âu là gì?

ESL là một giải đấu câu lạc bộ châu Âu chỉ dành cho những người được mời sẽ bao gồm 20 đội, không có sự thăng hạng hoặc nguy cơ xuống hạng.

Điều đó bao gồm 15 thành viên thường trực, với năm thành viên bổ sung được thăng cấp vào đó, thông qua màn trình diễn ở giải quốc nội của họ.

20 người sẽ được chia thành hai nhóm, mỗi nhóm 10 câu lạc bộ, thi đấu các trận sân nhà và sân khách trong bảng mỗi năm.

Từ vòng bảng, tám câu lạc bộ sẽ đủ điều kiện tham dự một giải đấu loại trực tiếp, thi đấu trên sân nhà và sân khách cho đến khi giành chức vô địch Super League một trận, trong một trận chung kết mùa giải kéo dài bốn tuần đầy kịch tính.

Các trận đấu sẽ diễn ra vào giữa tuần và tất cả các câu lạc bộ sẽ vẫn thi đấu ở các giải quốc nội của họ, nhưng việc tham dự UEFA Champions League và UEFA Europa League sẽ bị loại bỏ.

Ai tham gia vào European Super League?

12 thành viên ban đầu bao gồm các đội hàng đầu từ khắp châu Âu cùng với bộ ba còn lại Barcelona, ​​Real Madrid Juventus.

Bộ đôi Ngoại hạng Anh Arsenal, Chelsea, Tottenham, Liverpool, Manchester City và Manchester United đều bị loại liên tiếp nhanh chóng, cùng với bộ đôi Serie A là Inter Milan và AC Milan, và Atletico Madrid.

Tất cả các câu lạc bộ đều trích dẫn phản ứng dữ dội của người hâm mộ và những lo ngại về khả năng tài chính của dự án như một phần lý do khiến họ rút lui với việc UEFA ngay lập tức thực hiện một bộ quy tắc để ngăn chặn sự hồi sinh.

Điều gì tiếp theo cho Siêu giải đấu châu Âu?

Trong khi dường như không có tiến triển nào trong ESL, những nhân vật chủ chốt bao gồm chủ tịch Real Madrid Florentino Perez và chủ tịch Barcelona Joan Laporta, đã tuyên bố ý tưởng này sẽ trở lại trong tương lai.

Giám đốc điều hành A22 Bernd Reichart tuyên bố họ vẫn có kế hoạch sửa đổi cấu trúc ESL, dựa trên thành tích thể thao, thay vì là một nhóm đối thủ cố định.

Anh ấy tuyên bố khái niệm mới có thể bao gồm tối đa 80 đội, như một phần của thể thức nhiều phần, bao gồm cả thăng hạng và xuống hạng, với ít nhất 14 trận mỗi mùa cho mỗi đội tham gia.

Ông nói: “Nền tảng của bóng đá châu Âu đang có nguy cơ sụp đổ.

“Đã đến lúc phải thay đổi. Chính các câu lạc bộ phải chịu rủi ro kinh doanh trong bóng đá. Nhưng khi các quyết định quan trọng bị đe dọa, họ thường buộc phải ngồi ngoài khi nền tảng thể thao và tài chính xung quanh họ sụp đổ.”

Tuy nhiên, Juventus được cho là đang xem xét việc tiếp tục tham gia ESL, với việc câu lạc bộ Ý đang tìm kiếm các cuộc đàm phán với Barcelona và Real Madrid để có khả năng rút khỏi dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *