Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 3, 2023

Thể Thao Hấp Dẫn

Trang web tin tức thể thao hấp dẫn

Tại sao người hâm mộ tại Wimbledon thường ăn dâu và kem và uống Pimm’s?

5 min read

Giới thiệu:
Bài viết này giới thiệu về một truyền thống độc đáo tại giải đấu Wimbledon – ăn dâu tây và kem. Với những nhà hàng và quầy bán thức ăn xung quanh sân, Wimbledon đòi hỏi hoạt động phục vụ ăn uống lớn nhất châu Âu. Pimm’s, một thức uống mùa hè nổi tiếng, cũng là một lựa chọn phổ biến tại giải đấu này. Món ăn này đã xuất hiện tại Wimbledon từ năm 1877 và có nguồn gốc từ thời kỳ của vua Henry VIII. Dâu tây tại Wimbledon được hái ở Kent và dùng làm phần trang trí cho Pimm’s. Điểm đặc biệt của Pimm’s là sự kết hợp hoàn hảo với dâu tây và kem, tạo nên một thức uống thơm ngon và mát lạnh.

Các nhà hàng và quầy bán đồ ăn thức uống có ở khắp nơi xung quanh các sân biểu diễn tại Wimbledon, nơi mà các nhà tổ chức cho biết đòi hỏi hoạt động phục vụ ăn uống lớn nhất so với bất kỳ sự kiện nào ở châu Âu.

Trong khi rượu sâm panh là lựa chọn phổ biến tại các giải Grand Slam mùa hè, thì Pimm’s cũng có nhu cầu và truyền thống thi đấu nhiều như dâu tây và kem.

Gần 191.000 phần ăn nhẹ được cho là đã được phục vụ trong suốt giải đấu, bị đánh bại bởi hơn 276.000 ly Pimm’s.

Tại sao món đó lại có trong thực đơn và nó đã được yêu thích ở Wimbledon bao lâu rồi? Tiêu hóa một phần lịch sự của câu chuyện Tin tức thể thao.

Tại sao người hâm mộ tại Wimbledon ăn dâu tây và kem?

Món ngon này được cho là đã được phục vụ tại giải Wimbledon đầu tiên vào năm 1877, khi chỉ có 200 người hâm mộ tham dự.

Tuy nhiên, nguồn gốc của món ăn được cho là từ Thủ tướng của Vua Henry VIII, Hồng y Thomas Wolsey, vào đầu thế kỷ 16.

Khi Nhà vua và triều đình đến thăm nhà của Wolsey tại Hampton Court — chỉ cách Wimbledon mười dặm — đầu bếp của tể tướng được cho là đã phục vụ dâu rừng và kem như một món tráng miệng trong bữa tiệc.

Theo blog All Things Georgian, sự kết hợp này đã trở nên phổ biến vì Nhà vua đã ăn nó, và truyền thống này đã tồn tại trong nhiều thế kỷ tới.

HƠN: Hạt giống Wimbledon nam: Cách thức hoạt động, bảng xếp hạng quần vợt hiện tại, điểm số và dự đoán Wimbledon 2022

Dâu tây tại Wimbledon được hái ở Kent vào lúc bình minh trước khi được vận chuyển đến khu đất ở phía nam London. Các giải đấu có giá 2,5 bảng Anh cho chức vô địch, với mức giá đã được duy trì từ năm 2010.

Tại sao Pimm nổi tiếng tại Wimbledon?

Một thức uống mùa hè mát lạnh sảng khoái chứa 25% cồn, Pimm’s có thể chứa một lát dâu tây như một phần trang trí bao gồm bạc hà, dưa chuột và táo.

Đồ uống này rất hợp với dâu tây và kem, vì hàng nghìn du khách tham dự giải đấu sẽ làm chứng. Pimm’s Bar đầu tiên được mở tại địa điểm này vào năm 1971 và vẫn là địa điểm được người hâm mộ yêu thích kể từ đó.

Pimm’s lần đầu tiên được James Pimm sản xuất dưới dạng đồ uống làm từ rượu gin và sau đó được bán tại London Oyster Bar vào năm 1840. Các biến thể của cocktail Pimm’s đã phát triển qua nhiều thập kỷ tại Wimbledon và hơn 280.000 ly đã được sử dụng tại giải đấu năm 2016.

Các phiên bản rượu vodka, rượu mạnh và rượu táo — hương vị bao gồm dâu tây, dưa chuột và trái cây mùa hè — đã được giới thiệu trong những năm gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *