Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 3, 2023

Thể Thao Hấp Dẫn

Trang web tin tức thể thao hấp dẫn

Tại sao Damian Lillard yêu cầu chuyển nhượng từ Trail Blazers? Siêu sao tìm đội cạnh tranh trong quá trình tái thiết Portland

8 min read

Damian Lillard’s recent trade request from the Portland Trail Blazers has sent shockwaves throughout the NBA world. Chris Haynes of Turner Sports reported on Saturday, July 1st that Lillard has requested a trade, marking the end of his historic 11-year tenure with the franchise and sparking speculation about his future in Portland. Despite being 33 years old, Lillard is having the best statistical season of his career. Through 58 games, he is averaging 32.2 points per game and a career-high 7.3 assists per game. However, even with Lillard’s brilliance, Portland has missed the playoffs for the second consecutive year with a record of 33-49. While the article has been in effect for some time, what prompted Lillard to make the decision to request a trade as he did?

SEE MORE: NBA world reacts to Damian Lillard’s trade request

Why did Damian Lillard request a trade from the Trail Blazers? Leading up to his request, Lillard is said to have been in regular contact with the Portland front office about the organization’s direction. As he enters his 12th NBA season, multiple reports indicate that Lillard is not interested in being part of a rebuilding process, something the Blazers signaled with a group of young talents, including Anfernee Simons, Shaedon Sharpe, and Scoot Henderson, whom they selected third overall in the 2023 NBA Draft. Joining the free-agent frenzy, Lillard is believed to want Portland to make moves to retain Jerami Grant while bringing in another veteran who can help the team win immediately. And while the Blazers are expected to re-sign Grant to a 5-year, $160 million deal, they have yet to do anything else to help the team contend. As part of his desire to compete immediately, there are reports that the Heat are at the top of Lillard’s preferred destinations list. Other reports indicate that Lillard’s sights are set on the Heat rather than other teams.

Damian Lillard’s contract details
Lillard is under contract through at least the 2025-26 season. He has a player option for the 2026-27 season, where he could earn over $63 million at the age of 36.

Season Age Salary
2023-24 33 $45,640,084
2024-25 34 $48,787,676
2025-26 35 $58,545,211
2026-27 36 $63,228,828

Trade destinations for Damian Lillard (NBAE via Getty Images)
In Haynes’ initial report, he listed Miami and Brooklyn as Lillard’s preferred destinations, while some reports suggest Lillard is solely focused on joining the Heat. Reports indicate that both Lillard and the Blazers want a trade partner from the Eastern Conference, but the Clippers and Spurs are two Western Conference teams that could put together a trade package that might force both sides to reconsider.

Miami Heat
The reigning Eastern Conference champions, Miami is undoubtedly the team closest to contention among the interested candidates. Lillard has previously praised Bam Adebayo as well as Jimmy Butler, and the three of them would form a formidable trio. Miami has quietly stockpiled assets, and its front office may have something up its sleeve after Max Strus and Gabe Vincent departed via free agency. According to Haynes, the trade package “is being prepared to revolve around Tyler Herro, with the possibility of Duncan Robinson and picks.”

Brooklyn Nets
Brooklyn may not seem as likely a candidate, but it has the internal assets of Cameron Johnson and Mikal Bridges, whom Lillard is said to have a strong relationship with. The Nets have accumulated draft capital after trading for Kevin Durant and Kyrie Irving and could put together a solid package for Portland.

LA Clippers
LA is in search of a point guard and has the necessary assets to make a deal that would bring Lillard alongside Paul George and Kawhi Leonard. This would go against Portland reluctantly strengthening its Western Conference rivals but should not be overlooked.

San Antonio Spurs
The dark horse, Lillard is said to have “deep respect” for the Spurs organization. And while San Antonio is also in a rebuild, it is centered around the future generation of Victor Wembanyama, with the team having the potential to become a contender at some point during Lillard’s contract.

In conclusion, Damian Lillard’s trade request has set the stage for a potential blockbuster trade in the NBA. With multiple teams vying for his services, Lillard’s decision will shape the landscape of the league and determine the future of the Portland Trail Blazers.

Damian Lillard đã gây ra một làn sóng chấn động khắp thế giới NBA từ rất lâu trước khi lớp bụi lắng xuống từ ngày khai mạc cuối tuần của cơ quan tự do.

Vào thứ Bảy, ngày 1 tháng 7, Chris Haynes của Turner Sports báo cáo rằng Lillard đã yêu cầu giao dịch từ Trail Blazers, đánh dấu sự kết thúc của 11 năm hoạt động lịch sử với nhượng quyền thương mại và tiếp tục suy đoán về tương lai của anh ấy ở Portland.

Mặc dù Lillard đã 33 tuổi nhưng anh ấy được cho là đang có mùa giải thống kê tốt nhất trong sự nghiệp của mình. Qua 58 trận, anh ấy ghi trung bình 32,2 điểm mỗi trận và 7,3 đường kiến ​​​​tạo mỗi trận tốt nhất trong sự nghiệp. Lillard hay như vậy, Portland đã bỏ lỡ giai đoạn hậu mùa giải năm thứ hai liên tiếp với thành tích 33-49.

Trong khi bài viết đã có hiệu lực được một thời gian, điều gì đã thúc đẩy Lillard đưa ra quyết định đưa ra yêu cầu giao dịch khi anh ấy làm như vậy?

XEM THÊM: Thế giới NBA phản ứng với yêu cầu thương mại của Damian Lillard

Tại sao Damian Lillard yêu cầu giao dịch từ Trail Blazers?

Trong thời gian dẫn đến yêu cầu của mình, Lillard được cho là đã liên lạc thường xuyên với văn phòng chính của Portland về hướng đi của tổ chức.

Khi anh ấy bước vào mùa giải NBA thứ 12 của mình, nhiều báo cáo chỉ ra rằng Lillard không quan tâm đến việc trở thành một phần của quá trình tái thiết, điều mà Blazers đã báo hiệu với một nhóm tài năng trẻ, bao gồm Anfernee Simons, Shaedon Sharpe và Scoot Henderson, những người đã được chọn. thứ ba chung cuộc trong NBA Draft 2023.

Gia nhập công ty tự do, Lillard được cho là muốn Portland thực hiện các bước để giữ chân Jerami Grant trong khi mang về một cựu binh khác có thể giúp đội giành chiến thắng ngay lập tức. Và mặc dù Blazers được cho là sẽ tái ký hợp đồng với Grant trong 5 năm trị giá 160 triệu đô la, nhưng họ vẫn chưa làm được gì khác để giúp đội trở lại tranh chấp.

Là một phần trong mong muốn được thi đấu ngay lập tức của anh ấy, có thông tin cho rằng Heat đang đứng đầu danh sách các điểm đến ưa thích của Lillard. Các báo cáo khác cho thấy rằng tầm ngắm của Lillard được đặt ở Heat chứ không phải các đội khác.

Chi tiết hợp đồng Damian Lillard

Lillard còn hợp đồng ít nhất đến mùa giải 2025-26. Anh ấy có một lựa chọn cầu thủ cho mùa giải 2026-27, nơi anh ấy có thể kiếm được hơn 63 triệu đô la ở tuổi 36.

mùa Tuổi Lương
2023-24 33 $45,640,084
2024-25 34 $48,787,676
2025-26 35 $58,545,211
2026-27 36 $63,228,828

Điểm đến thương mại Damian Lillard

(NBAE qua Getty Images)

Trong báo cáo ban đầu của Haynes, anh ấy đã liệt kê Miami và Brooklyn là những điểm đến ưa thích của Lillard, trong khi một số báo cáo chỉ ra rằng Lillard chỉ tập trung vào việc gia nhập Heat.

Các báo cáo chỉ ra rằng cả Lillard và Blazers đều muốn có một đối tác thương mại từ Hội nghị phía Đông, nhưng Clippers và Spurs là hai đội ở phương Tây có thể đưa ra một gói thương mại có thể khiến cả hai bên phải xem xét lại.

Nhiệt Miami

Đương kim vô địch Hội nghị miền Đông, Miami chắc chắn là đội gần tranh danh hiệu nhất trong số các ứng cử viên được quan tâm. Lillard đã từng ca ngợi Bam Adebayo cũng như Jimmy Butler, và ba người họ sẽ tạo thành một bộ ba đáng sợ.

Miami đã âm thầm dự trữ tài sản và văn phòng chính của nó có thể có gì đó sau khi Max Strus và Gabe Vincent rời đi thông qua đại lý tự do. Theo Haynes, nhượng quyền thương mại “chuẩn bị cung cấp một gói xoay quanh Tyler Herro, với khả năng là Duncan Robinso và các lựa chọn.”

Mạng lưới brooklyn

Brooklyn thậm chí không gần như là một ứng cử viên nhưng nó có nội tâm của Cameron Johnson và Mikal Bridges, những người mà Lillard được cho là có mối quan hệ bền chặt.

Nets đã tích lũy vốn dự thảo sau khi giao dịch Kevin Durant và Kyrie Irving và có thể tập hợp một gói vững chắc cho Portland.

Cắt LA

LA đang tìm kiếm một người bảo vệ quan điểm và có những tài sản cần thiết để thực hiện một thỏa thuận đưa Lillard cùng với Paul George và Kawhi Leonard. Điều này sẽ đi ngược lại việc Portland miễn cưỡng tăng cường sức mạnh cho các đối thủ phương Tây nhưng không nên bỏ qua.

San Antonio Spurs

Con ngựa đen, Lillard được cho là có “sự tôn trọng sâu sắc” đối với tổ chức của Spurs. Và trong khi San Antonio cũng đang xây dựng lại, nó đang diễn ra xung quanh thế hệ tương lai Victor Wembanyama, với đội có khả năng trở thành ứng cử viên vào một thời điểm nào đó trong thời hạn hợp đồng của Lillard.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *