Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 4, 2023

Thể Thao Hấp Dẫn

Trang web tin tức thể thao hấp dẫn

IPL 2023: Cách đấu giá hoạt động như thế nào? -> Đấu giá IPL 2023: Hoạt động như thế nào?

7 min read

IPL là một trong những giải đấu cricket lớn nhất và được mong chờ nhất trên toàn thế giới. Đấu giá người chơi là một phần không thể thiếu của IPL, và các cuộc đấu giá trước giải đấu năm 2023 cũng không phải là ngoại lệ. Đây là cơ hội cho các đội tân trang lại đội hình của mình và bổ sung sức mạnh ngôi sao cho đội của họ dưới dạng cầu thủ trong và ngoài nước. Sam Curran đã phá kỷ lục 18,50 crore INR khi anh ta được bán cho Raja Punjab trong phiên đấu giá năm 2023. Với sự ra đời của IPL vào năm 2008, các cuộc đấu giá cầu thủ đã thay đổi động lực của bối cảnh môn cricket. Phiên đấu giá diễn ra nhằm đón đầu mùa giải IPL sắp tới, và được điều hành bởi Ban kiểm soát Cricket ở Ấn Độ (BCCI). Trong phiên đấu giá, người chơi được thu thập và bán cho người trả giá cao nhất theo quy tắc và quy định của IPL. Các đội bao gồm tối thiểu 18 người chơi và tối đa 25 người trong đội của họ, với không quá tám người chơi ở nước ngoài. Mỗi nhượng quyền thương mại trong IPL nhận được ngân sách là INR 80 Crore để tập hợp đội tốt nhất mà họ thấy phù hợp từ khắp nơi trên thế giới. Chính sách giữ chân người chơi của IPL cũng rất hấp dẫn, với mỗi nhượng quyền thương mại có thể giữ lại tối đa năm người chơi như một phần của quy trình giữ chân trước đấu giá kết hợp với chính sách ‘quyền phù hợp’. Với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách đấu giá hoạt động trong IPL.

những hình ảnh đẹp

Đấu giá người chơi là một phần quan trọng của IPL và các cuộc đấu giá được tổ chức trước giải đấu năm 2023 cũng không khác.

Một cơ hội để các đội tân trang lại đội hình của mình và bổ sung sức mạnh ngôi sao cho đội của họ dưới dạng cầu thủ trong và ngoài nước, đó là sự kiện khởi động quá trình xây dựng IPL hàng năm.

Vào năm 2023, Sam Curran là người tạo ra tiêu đề, với cầu thủ người Anh đã phá kỷ lục 18,50 crore INR khi anh ta được bán cho Raja Punjab.

Ở đây chúng ta thấy cách đấu giá hoạt động.

XEM THÊM: Tỷ lệ cá cược IPL 2023 cho người hâm mộ ở Ấn Độ

Đấu giá IPL hoạt động như thế nào?

Sự ra đời của Giải ngoại hạng Ấn Độ vào năm 2008 chứng kiến ​​sự bắt đầu của các cuộc đấu giá cầu thủ, điều này đã thay đổi động lực của bối cảnh môn cricket.

Phiên đấu giá diễn ra nhằm đón đầu mùa giải IPL sắp tới, nơi nó quyết định số phận của các cầu thủ Ấn Độ và nước ngoài tham gia giải đấu.

Được điều hành bởi Ban kiểm soát Cricket ở Ấn Độ (BCCI), quy trình này được tạo ra để tăng thêm sự thú vị cho dạng ngắn của trò chơi đồng thời mang đến cho các thương hiệu khác nhau cơ hội đấu thầu những cầu thủ giỏi nhất thế giới nhằm đạt được thành công .

Được thực hiện trong vài ngày, phiên đấu giá là nơi người chơi được thu thập và bán cho người trả giá cao nhất theo quy tắc và quy định của IPL.

Các đội bao gồm tối thiểu 18 người chơi và tối đa 25 người trong đội của họ, với không quá tám người chơi ở nước ngoài.

XEM THÊM: Danh sách đội, đội hình và cầu thủ đầy đủ của IPL 2023

Hỏi mỗi đội kiếm được bao nhiêu tiền?

Mỗi nhượng quyền thương mại trong IPL nhận được ngân sách là INR 80 Crore để tập hợp đội tốt nhất mà họ thấy phù hợp từ khắp nơi trên thế giới (Người chơi Ấn Độ có giới hạn và chưa giới hạn cũng như người chơi ở nước ngoài).

Các đội không phải sử dụng toàn bộ 80 Crore INR của họ, nhưng các quy tắc quy định rằng ít nhất 75 phần trăm (60 Crore INR) phải được phân bổ cho người chơi.

Nhượng quyền thương mại có thể chi 30-40 phần trăm ngân sách của họ cho năm người chơi hàng đầu.

Các loại người chơi khác nhau trong phiên đấu giá IPL là gì?

Người chơi hạn chế

Về cơ bản, một cầu thủ Ấn Độ đã đại diện cho đội cấp cao của đất nước ít nhất một lần ở bất kỳ thể thức nào.

Người chơi không được bảo hiểm

Là những cầu thủ nội địa của Ấn Độ từng tham dự vòng đấu hạng nhất nhưng chưa bao giờ đại diện cho Ấn Độ.

Người chơi không phải người Ấn Độ/Người nước ngoài/Người nước ngoài

Những người chơi này có thể thuộc một quốc gia cricket có giới hạn, chưa được khai thác hoặc đồng minh từ một quốc gia láng giềng.

Không quan trọng người chơi ở đâu và hạng mục nào.

Tuy nhiên, một nhóm IPL chỉ có thể giữ tối đa tám cầu thủ nước ngoài, chỉ với bốn được phép lấy lĩnh vực tại một thời điểm.

XEM THÊM: Ai sở hữu mọi nhóm IPL?

Có bao nhiêu người chơi được liệt kê trong cuộc đấu giá?

Không có giới hạn về số lượng người chơi được liệt kê trong phiên đấu giá IPL, với số lượng thay đổi trong hầu hết các năm.

Số lượng người chơi được liệt kê tùy thuộc vào người đăng ký, miễn là người chơi đã được quốc gia/hội đồng tương ứng của họ chấp thuận.

Năm 2018 đã có 578 người chơi tham gia, theo Báo cáo tẩy trắng.

Năm sau con số giảm xuống còn 346 người.

Chính sách giữ chân người chơi trong IPL là gì?

Mỗi nhượng quyền thương mại có thể giữ lại tối đa năm người chơi như một phần của quy trình giữ chân trước đấu giá kết hợp với chính sách ‘quyền phù hợp’ (RTM).

Các đội chỉ có thể giữ lại tối đa ba người chơi Ấn Độ có giới hạn, tối đa hai người chơi Ấn Độ ở nước ngoài và chưa có giới hạn.

RTM là một tùy chọn mà một nhóm có thể thực hiện đối với người chơi khớp với giá thầu trong phiên đấu giá để đảm bảo người chơi được giữ lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *