Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 5, 2023

Thể Thao Hấp Dẫn

Trang web tin tức thể thao hấp dẫn

Dự báo thời tiết Wimbledon 2023: Điều gì sẽ xảy ra nếu trời mưa tại Luân Đôn trong giải quần vợt Grand Slam?

7 min read

Wimbledon, giải đấu quần vợt danh giá nhất thế giới, có thể sẽ không bị ảnh hưởng bởi mưa vào năm 2023. Tuy nhiên, có những lo ngại về các vấn đề mà ban tổ chức có thể gặp phải do thời tiết xấu. Một trong số đó là việc che phủ mái nhà trên Tòa án Trung tâm của Wimbledon, một công trình kiến ​​trúc phức tạp trị giá hàng triệu bảng, để kiểm soát ánh sáng chói và bảo vệ trận đấu khỏi mưa. Điều này sẽ giúp trận đấu tiếp tục diễn ra mà không bị gián đoạn. Tuy nhiên, nếu trời mưa quá lớn, trận đấu có thể bị hoãn hoặc dời lại vào ngày hôm sau. Điều này đã xảy ra trong quá khứ và đã tạo ra những câu chuyện cổ tích và bất ngờ tại Wimbledon. Dự báo thời tiết cho Wimbledon 2023 cho thấy khả năng có mưa vào ngày khai mạc và trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, ban tổ chức đã có các quy định về việc hoàn lại tiền vé cho người hâm mộ nếu trận đấu bị gián đoạn do mưa.

Người hâm mộ quần vợt hy vọng cơn mưa ảnh hưởng đến Wimbledon sẽ là lần cuối cùng giải đấu diễn ra vào năm 2023.

Vòng loại ở Roehampton đã bị trì hoãn một thời gian ngắn năm ngày trước khi bắt đầu lễ bốc thăm chính do thời tiết xấu, nhưng các nhà tổ chức cho biết chỉ có một “khả năng nhỏ” là sự chậm trễ do mưa tại giải đấu năm nay.

Đã có những trục trặc ngắn tại Wimbledon 2022, không có sự cố nào xảy ra ở phiên bản trước đúng một thế kỷ, khi trận chung kết phải diễn ra muộn hơn ba ngày so với lịch trình.

Vậy, nếu Wimbledon 2023 trời mưa thì sao? Và những vấn đề chính có thể xảy ra đối với ban tổ chức là gì?

XEM THÊM: Hạt giống nữ Wimbledon: Cách họ hoạt động, thứ hạng quần vợt hiện tại

Wimbledon có mái che trên Tòa án Trung tâm không?

Một mái nhà có thể thu vào đã được lắp đặt trên Tòa án Trung tâm mang tính biểu tượng của Wimbledon vào năm 2009 trong một công trình kiến ​​trúc rất phức tạp liên quan đến 1.000 tấn thép.

Có 214 yếu tố chuyển động liên quan đến hoạt động của mái nhà, cũng có thể được điều chỉnh để kiểm soát ánh sáng chói của mặt trời trên quạt và Hộp Hoàng gia.

Mái che, ước tính trị giá từ 80 triệu bảng đến 100 triệu bảng (98 triệu – 122 triệu USD), đi vào hoạt động hai năm sau khi giải Wimbledon bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu trong tuần đầu tiên và ba năm trước khi Thế vận hội được tổ chức. London.

Một mái che trị giá 70 triệu bảng Anh (86 triệu đô la Mỹ) đã được bổ sung vào Sân số 1 để kịp diễn ra giải đấu năm 2019. Giá trị của nó ngay lập tức được thể hiện rõ khi cơn mưa đổ xuống lễ khai mạc đầy sao với sự góp mặt của ca sĩ Paloma Faith và huyền thoại Wimbledon Martina Navratilova.

HƠN: Hạt giống nam Wimbledon: Cách thức hoạt động, thứ hạng quần vợt hiện tại

Điều gì xảy ra trên sân nhỏ hơn khi trời mưa?

Thông tin liên lạc giữa trọng tài trận đấu và các quan chức giải đấu là một dấu hiệu đáng ngại cho người hâm mộ rằng trận đấu sẽ bị tạm dừng do thời tiết xấu.

Nếu trời bắt đầu mưa to, những người chơi bóng và các cô gái nhặt bóng sẽ cùng với nhân viên mặt đất vội vàng che phủ sân với hy vọng cỏ không bị hư hại khi các cầu thủ lao ra ngoài.

Sau đó, nó trở thành một trường hợp hy vọng thời tiết quang đãng kịp thời để trận đấu có thể tiếp tục trong khi trời vẫn đủ ánh sáng để thi đấu. Nếu không, trận đấu được dời lại vào ngày hôm sau.

Sự chậm trễ của mưa nổi tiếng là nguyên nhân làm thay đổi động lực của các trận đấu trong các môn thể thao mà động lực có thể là chìa khóa.

Năm 2001, tay vợt người Anh Tim Henman đang dẫn trước hai set một trước Goran Ivanisevic trước khi trời mưa buộc trận đấu phải hoãn trận đầu tiên trong hai trận mưa.

Ivanisevic đã trở lại với con đường chiến thắng, cuối cùng giành chiến thắng trong trận đấu vào Chủ nhật trước khi giành chiến thắng trong trận chung kết muộn hơn thường lệ một ngày trong một trong những câu chuyện cổ tích vĩ đại nhất mà Wimbledon từng chứng kiến, khi anh trở thành tay vợt đầu tiên giành được danh hiệu đơn tại SW19 với tư cách là một ký tự đại diện.

Dự báo thời tiết Wimbledon 2023

Theo các nhà dự báo thời tiết, khả năng có mưa vào ngày khai mạc Wimbledon 2023 là hợp lý. Đến khoảng 7 giờ tối theo giờ địa phương vào thứ Hai, ngày 4 tháng 7, rủi ro được đánh giá là 40%.

Hầu hết thời gian chơi trong ngày sẽ kết thúc trước lúc đó và khả năng xảy ra sớm không quá 10%, với nhiệt độ dự kiến ​​là từ 64 đến 70 độ F (18 đến 20 độ C).

Thứ Ba, ngày 5 tháng 7 sẽ có nhiệt độ tương tự nhưng khả năng có mưa tăng lên: 40% lúc 1 giờ chiều, giảm xuống 30% lúc 4 giờ chiều. Mặt khác, rủi ro không quá 10%.

Trang này sẽ được cập nhật với nhiều thông tin thời tiết hơn khi nó có sẵn cho phần còn lại của giải đấu.

XEM THÊM: Tại sao gọi là Wimbledon? Vị trí, lịch sử và hầu hết những người chiến thắng danh hiệu

Vé Wimbledon: Có được hoàn tiền nếu trời mưa không?

Người hâm mộ được hoàn lại toàn bộ mệnh giá vé nếu trận đấu diễn ra chưa đầy một giờ do trời mưa tại địa điểm mà họ đã mua vé.

Điều tương tự cũng áp dụng cho những người mua vé vào sân tại các cửa quay trước 5 giờ chiều nếu số lượng trò chơi trung bình ở ngoài sân kéo dài dưới một giờ.

Nếu chơi nhiều hơn một giờ nhưng ít hơn hai giờ, số tiền hoàn trả giảm xuống còn một nửa số tiền đã trả. Wimbledon cho biết quyết định của trọng tài về số lượng trận đấu đã diễn ra là quyết định cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *