Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 4, 2023

Thể Thao Hấp Dẫn

Trang web tin tức thể thao hấp dẫn

Đội tuyển Australia tham dự World Cup nữ: Tony Gustavsson công bố danh sách cuối cùng 23 cầu thủ Matildas.

6 min read

Huấn luyện viên của Matildas, Tony Gustavsson, đã công bố đội hình 23 người cuối cùng cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới. Một sự bất ngờ lớn là Kyah Simon được chọn mặc dù không chơi bóng từ tháng 10. Simon, người đã có nhiều kinh nghiệm tại World Cup, đã ghi bàn quyết định trong trận thắng trước Brazil năm 2015. Tuy nhiên, anh đã gặp chấn thương đầu gối nghiêm trọng và không thể thi đấu cho Tottenham Hotspur mùa trước. Đội hình còn có những cầu thủ giàu kinh nghiệm như Alanna Kennedy và Mary Fowler, cùng với những tài năng trẻ như Clare Hunt và Cortnee Vine. Sam Kerr sẽ là đội trưởng của đội, với sự tham gia của các cầu thủ hàng đầu châu Âu như Caitlin Foord, Steph Catley và Ellie Carpenter. Gustavsson cho biết việc lựa chọn đội hình là một thử thách khó khăn, nhưng anh tin rằng các cầu thủ đã chọn sẽ thể hiện tốt vai trò của mình trong giải đấu. Matildas sẽ tiếp tục tập luyện trước trận đấu cuối cùng với Pháp trước khi bước vào World Cup.

những hình ảnh đẹp

Huấn luyện viên của Matildas, Tony Gustavsson, đã đặt tên cho đội hình 23 người cuối cùng của anh ấy cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, với Kyah Simon có tên mặc dù không chơi bóng kể từ tháng 10.

Việc Simon được đưa vào có lẽ là bất ngờ lớn nhất trong đội, với những người như Chloe Logarzo, Emily Gielnik và Remy Siemsen bị loại khỏi đội tạm thời.

Simon, người có nhiều kinh nghiệm tại World Cup, bao gồm cả việc ghi bàn quyết định trong trận thắng ở vòng 16 đội trước Brazil vào năm 2015, đã dính chấn thương đầu gối nghiêm trọng khiến anh không thể góp mặt trong đội hình của Tottenham Hotspur mùa trước và gần đây đã được giải phóng khỏi câu lạc bộ. .

Hậu vệ giàu kinh nghiệm Alanna Kennedy cũng đã được chọn mặc dù cũng đang phải vật lộn với chấn thương, trung vệ này chỉ chơi 8 trận cho câu lạc bộ Manchester City, trong khi đồng đội Mary Fowler cũng gặp khó khăn về thể lực và thời gian thi đấu ở mùa giải trước.

Sáu cầu thủ sẽ ra mắt tại World Cup, bao gồm Clare Hunt và Cortnee Vine, những người đã gây ấn tượng trong chiến dịch A-League Women của Úc và có thể đóng vai trò quan trọng trong giải đấu bắt đầu vào ngày 20 tháng 7.

Sam Kerr sẽ dẫn dắt đội, trong khi các cầu thủ ở các đội hàng đầu châu Âu như Caitlin Foord, Steph Catley và Ellie Carpenter cũng sẽ là trung tâm trong hành trình tìm kiếm thành công của Matildas.

Gustavsson nói rằng mặc dù rất khó để giảm đội xuống còn 23 người, nhưng anh ấy cảm thấy những cầu thủ được chọn sẽ thực thi công lý của đất nước và thể hiện khi điều đó quan trọng nhất.

“Lựa chọn đội hình tham dự World Cup lần này là thử thách khó khăn nhất cho đến nay, nhưng toàn bộ ban huấn luyện và ban hỗ trợ đều rất vui mừng cho 23 cầu thủ sẽ đại diện cho đất nước trong suốt giải đấu này”, anh nói.

“23 người chơi này không chỉ thể hiện ý nghĩa của việc trở thành một phần của truyền thống CommBank Matildas, mà còn là ý nghĩa của việc đại diện cho 25 triệu người Úc, những người mà chúng tôi biết luôn ủng hộ chúng tôi. Họ có trái tim, khát khao và đam mê với biểu tượng, và tôi nóng lòng muốn xem phần tiếp theo của câu chuyện về họ.”

Matildas sẽ tiếp tục tập luyện trong một trại hiệu suất cao, trước trận đấu cuối cùng ‘Send Off’ với Pháp vào ngày 14 tháng 7 gặp Pháp ở Melbourne, sau đó sẽ vào trại căn cứ của đội họ ở Brisbane.

Trận mở màn World Cup của họ diễn ra vào ngày 20 tháng 7 trước Cộng hòa Ireland.

Đội hình dự World Cup nữ tạm thời của Australia

Tên chức vụ Câu lạc bộ Kaps (bàn thắng)
Mackenzie Arnold thủ môn West Ham United (ANH) 34 (0)
Thợ mộc Ellie cầu thủ phòng thủ Olympic Lyon (FRA) 61 (3)
Steph Catley cầu thủ phòng thủ vũ khí 109 (3)
Alex Chidiac tiền vệ Cuộc đua Louisville (Mỹ) 26 (2)
Kyra Cooney-Cross tiền vệ Hammarby NẾU (SWE) 27 (0)
Thực phẩm Caitlin phía trước Arsenal FC (ANH) 108 (29)
Mary Fowler tiền vệ Thành phố Manchester (ANH) 36 (9)
Katrina xin lỗi tiền vệ Vittsjo GIK (SWE) 93 (17)
Charlotte Grant cầu thủ phòng thủ Vittsjo GIK (SWE) 18 (1)
Clare Hunt cầu thủ phòng thủ Tây Sydney Wanderers (AUS) 5 (0)
Alanna Kenedy cầu thủ phòng thủ Thành phố Manchester (ANH) 108 (8)
Sam Kerr phía trước Chelsea 120 (63)
Aivi Luik cầu thủ phòng thủ BK Hacken (SWE) 42 (1)
Teagan Micah thủ môn FC Rosengard (SWE) 14 (0)
Courtney Nevin cầu thủ phòng thủ Leicester City (ENG) mượn từ Hammarby IF (SWE) 21 (0)
Clare Polkinghorne cầu thủ phòng thủ Vittsjo GIK (SWE) 156 (16)
Hayley Raso phía trước Không giới hạn 70 (12)
Này Simon phía trước Không giới hạn 111 (29)
Emily van Egmond tiền vệ Sóng San Diego (Mỹ) 127 (30)
Cây nho Courtney phía trước Sydney FC (ÚC) 16 (3)
bánh xe Clare tiền vệ Everton (ENG0 13 (0)
lydia Williams thủ môn Brighton và Hove Albion (ANH) 102 (0)
Tameka Yallop tiền vệ SK Lửa (KHÔNG) 112 (12)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *