Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 3, 2023

Thể Thao Hấp Dẫn

Trang web tin tức thể thao hấp dẫn

“Có phải là Murray Mound hay Henman Hill? Ý nghĩa đằng sau di tích Wimbledon và những biệt danh khác”

8 min read

Khu vực phía bắc của Sân số 1 tại Wimbledon là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất đối với khán giả tại giải Grand Slam ở London trong nhiều thập kỷ. Nhiều người hâm mộ đã ngồi trên đồi và theo dõi trận đấu từ võ đài chiếu trên màn hình lớn trong khi thư giãn trong bầu không khí tuyệt đẹp. Máy quay truyền hình thường quay lên đồi, miêu tả bầu không khí đảng phái khi khán giả cổ vũ hoặc rên rỉ khi hành động diễn ra. Có rất nhiều người háo hức được ngồi trên bãi cỏ nổi tiếng để cổ vũ cho các vận động viên quần vợt yêu thích của họ trong những tuần tới. Người hâm mộ quần vợt Anh đã trải qua nỗi thất vọng tại Wimbledon trong nhiều năm, với hàng thập kỷ suýt bỏ lỡ các ngôi sao Vương quốc Anh. Tuy nhiên, sự lạc quan bao quanh Tim Henman từ năm 1996 đến năm 2004 đã làm sống lại sự quan tâm của Vương quốc Anh đối với Wimbledon trong phần tốt nhất của một thập kỷ. Buổi biểu diễn Henman chứng kiến ​​Aorangi Terrace – một trong những khu vực cỏ xung quanh Câu lạc bộ quần vợt All England – được đổi tên thành Henman’s Hill, khi hàng nghìn người hâm mộ đổ xô đến xem trận đấu trực tiếp trên các đường trượt. Các chiến thắng của Murray vào năm 2013 và 2016 đã thay đổi kịch bản của quần vợt Anh, với khu vực được đổi tên thành Murray’s Mound để phản ánh màn trình diễn phi thường của người Scotland trên Sân Trung tâm. Lịch sử đằng sau Henman Hill hoặc Murray Mound là gì? Aorangi Terrace bắt nguồn từ những người cư ngụ trước đây của khu vực, Câu lạc bộ bóng bầu dục London New Zealand. Khu vực mở vẫn được biết đến với tên chính thức nhưng giới truyền thông cũng như người hâm mộ đã chuyển đổi giữa các biệt danh, tùy thuộc vào sự thành công của quần vợt Vương quốc Anh. Henman Hill hoặc Murray Mound có những biệt danh nào khác? Trong những ngày còn gầy của Henman, màn trình diễn của Greg Rusedski khiến anh ấy có biệt danh ngắn gọn là ‘Rusedski’s Ridge’ trước khi Henman nghỉ hưu vào năm 2007. Sự trở lại ấn tượng của Murray đã chứng kiến ​​sự ra đời của một số phiên bản mới, bao gồm ‘Murray’s Mound’, ‘Mount Murray’ và ‘Murrayfield’ yêu thích của anh ấy. Trong môn quần vợt Nữ của Anh, cũng có những cái tên ám chỉ, bao gồm ‘Robson Green’, ‘Heather Hill’ và ‘Konta Kop’, do Laura Robson, Heather Watson và Johanna Konta đưa ra sân. Tuy nhiên, sự trỗi dậy của Emma Raducanu đã chứng kiến ​​đối thủ gần nhất của Henman và Murray được đặt tên cho ngọn đồi, với ‘Raducanu Ridge/Rise’ chiếm vị trí trung tâm vào năm 2022, hỗ trợ thần đồng người Anh giành chức vô địch US Open 2021.

Khu vực phía bắc của Sân số 1 tại Wimbledon là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất đối với khán giả tại giải Grand Slam ở London trong nhiều thập kỷ.

Nhiều người hâm mộ với những đường chuyền trên mặt đất đã ngồi trên đồi và theo dõi trận đấu từ võ đài chiếu trên màn hình lớn trong khi thư giãn trong bầu không khí tuyệt đẹp.

Máy quay truyền hình thường quay lên đồi, miêu tả bầu không khí đảng phái khi khán giả cổ vũ hoặc rên rỉ khi hành động (thường có sự tham gia của các cầu thủ Anh) diễn ra.

Có rất nhiều người háo hức được ngồi trên bãi cỏ nổi tiếng để cổ vũ cho các vận động viên quần vợt yêu thích của họ trong những tuần tới. Sporting News xem xét cột mốc khó xảy ra.

XEM THÊM: Tại sao Sue Barker không góp mặt tại Wimbledon 2023? Người dẫn chương trình và bình luận viên của BBC cho các giải quần vợt

Điều gì xảy ra với Henman Hill hoặc Murray Mound vào năm 2023?

Người hâm mộ quần vợt Anh đã trải qua nỗi thất vọng tại Wimbledon trong nhiều năm, với hàng thập kỷ suýt bỏ lỡ các ngôi sao Vương quốc Anh.

Sau chiến thắng của Fred Perry vào năm 1936, không một người đàn ông Anh nào lọt vào trận chung kết cho đến khi Murray vào năm 2012, với Virginia Wade là nữ vào chung kết gần đây nhất vào năm 1977.

Tuy nhiên, sự lạc quan bao quanh Tim Henman từ năm 1996 đến năm 2004 đã làm sống lại sự quan tâm của Vương quốc Anh đối với Wimbledon trong phần tốt nhất của một thập kỷ.

Buổi biểu diễn Henman chứng kiến ​​Aorangi Terrace – một trong những khu vực cỏ xung quanh Câu lạc bộ quần vợt All England – được đổi tên thành Henman’s Hill, khi hàng nghìn người hâm mộ đổ xô đến xem trận đấu trực tiếp trên các đường trượt.

Bất chấp kỷ lục 4 lần vào bán kết của Henman trong 5 năm từ 1998 đến 2002, anh ấy chưa bao giờ lọt vào trận chung kết và ‘ngọn đồi’ đã trở thành biểu tượng cho những cuộc đấu tranh của anh ấy.

Các chiến thắng của Murray vào năm 2013 và 2016 đã thay đổi kịch bản của quần vợt Anh, với khu vực được đổi tên thành Murray’s Mound để phản ánh màn trình diễn phi thường của người Scotland trên Sân Trung tâm.

henman-tim013016-getty-ftr.jpg

Lịch sử đằng sau Henman Hill hoặc Murray Mound là gì?

Aorangi Terrace bắt nguồn từ những người cư ngụ trước đây của khu vực, Câu lạc bộ bóng bầu dục London New Zealand, những người đã chuyển đến địa điểm này vào năm 1981.

Cái tên này xuất phát từ mô tả của người Maori về Aoraki – ngọn núi cao nhất ở New Zealand, còn được gọi là Núi Cook.

Khu vực mở vẫn được biết đến với tên chính thức nhưng giới truyền thông cũng như người hâm mộ đã chuyển đổi giữa các biệt danh, tùy thuộc vào sự thành công của quần vợt Vương quốc Anh.

XEM THÊM: Nick Kyrgios sẽ thi đấu tại Wimbledon chứ? Vị thế của các ngôi sao quần vợt Úc trước thềm giải đấu 2023

Henman Hill hoặc Murray Mound có những biệt danh nào khác?

Vận mệnh thay đổi của quần vợt Anh đã chứng kiến ​​khu vực dành cho người hâm mộ đổi tên nhiều lần kể từ những năm 1990.

Trong những ngày còn gầy của Henman, màn trình diễn của Greg Rusedski khiến anh ấy có biệt danh ngắn gọn là ‘Rusedski’s Ridge’ trước khi Henman nghỉ hưu vào năm 2007.

Sự trở lại ấn tượng của Murray trong ba trận bán kết liên tiếp từ năm 2009 đã chứng kiến ​​sự ra đời của một số phiên bản mới, bao gồm ‘Murray’s Mound’, ‘Mount Murray’ và ‘Murrayfield’ yêu thích của anh ấy.

Trong môn quần vợt Nữ của Anh, cũng có những cái tên ám chỉ, bao gồm ‘Robson Green’, ‘Heather Hill’ và ‘Konta Kop’, do Laura Robson, Heather Watson và Johanna Konta đưa ra sân.

Tuy nhiên, sự trỗi dậy của Emma Raducanu đã chứng kiến ​​​​đối thủ gần nhất của Henman và Murray được đặt tên cho ngọn đồi, với ‘Raducanu Ridge/Rise’ chiếm vị trí trung tâm vào năm 2022, hỗ trợ thần đồng người Anh giành chức vô địch US Open 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *