Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 3, 2023

Thể Thao Hấp Dẫn

Trang web tin tức thể thao hấp dẫn

“Các kịch bản rớt hạng Premier League 2023: Làm thế nào để Everton, Leeds và Leicester có thể trụ lại”

6 min read

Trong ngày cuối cùng của mùa giải Ngoại hạng Anh 2022/23, cuộc chiến trụ hạng thực sự nóng lên khi bộ ba Everton, Leeds United và Leicester City đều lâm nguy. Với việc Southampton đã bị loại, cả ba đội chỉ cạnh tranh một suất ở Premier League mùa tới, hai suất còn lại sẽ xuống Championship. Everton vẫn là đội có khả năng trụ hạng cao nhất với chỉ 23% cơ hội xuống hạng – và điều đó đã được chứng minh là đúng khi Toffees đánh bại Bournemouth 1-0 vào ngày cuối cùng. Xem thêm chi tiết về các kịch bản xuống hạng của Everton, Leicester City và Leeds United tại bài viết này.

những hình ảnh đẹp

Trong ngày cuối cùng của mùa giải Ngoại hạng Anh 2022/23, cuộc chiến trụ hạng thực sự nóng lên khi bộ ba Everton, Leeds United và Leicester City đều lâm nguy.

Với việc Southampton đã bị loại, cả ba đội chỉ cạnh tranh một suất ở Premier League mùa tới, hai suất còn lại sẽ xuống Championship.

Theo dự đoán của FiveThirtyEight, Everton vẫn là đội có khả năng trụ hạng cao nhất với chỉ 23% cơ hội xuống hạng – và điều đó đã được chứng minh là đúng khi Toffees đánh bại Bournemouth 1-0 vào ngày cuối cùng.

Không gì khác hơn là một chiến thắng sẽ giúp ích cho Leicester và Leeds. Bầy cáo đã làm được phần việc của mình khi đánh bại West Ham với tỷ số 2-1 nhưng bị loại vì họ cần Everton đánh rơi điểm, trong khi Người da trắng bị Tottenham vùi dập 4-1.

Bảng xếp hạng Premier League 2023

Leeds đã bỏ lỡ cơ hội cứu vãn mùa giải của họ vào Chủ nhật trước đó trước West Ham, trong khi Leicester cũng làm điều tương tự trước Newcastle vào thứ Hai. Điều đó khiến Everton trở thành đội dưới quyền bước vào ngày thi đấu cuối cùng.

Cả ba đội đều thi đấu trên sân nhà vào ngày thi đấu cuối cùng của mùa giải, chỉ để tăng thêm sự tinh tế cho dịp này.

Bảng xếp hạng được cập nhật vào Chủ nhật, ngày 28 tháng 5.

Thuộc về bưu điện Đội mắt Cuộc thi đấu
Chơi
Mục tiêu
Ghi bàn
Mục tiêu
Sự khác biệt
17. Everton 36 38 34 -23
18. thành phố Leicester 34 38 51 -17
19. Leeds United 31 38 48 -30
20. Southampton – R 25 38 36 -37

Kịch bản Everton xuống hạng, hoán vị

Everton kiểm soát cuộc chiến trụ hạng vào ngày cuối cùng của mùa giải.

Khi The Foxes bước vào trận đấu cuối cùng với Newcastle, họ nắm trong tay vận mệnh của mình – nhưng việc đánh rơi một điểm trong trận hòa 0-0 đã đặt The Toffees vào thế kiểm soát.

Everton biết rằng họ sẽ cứu mùa giải của mình bằng một chiến thắng, bất kể các kết quả khác ra sao – và họ đã hoàn thành công việc.

Everton sẽ xuống hạng nếu…

  • Họ thắng Bournemouth
  • hòa vs Bournemouth Leicester City không thể thắng West Ham Leeds United không thể thắng Tottenham
  • Thất bại trước Bournemouth Leicester City thua West Ham Leeds United thất bại trước Tottenham

Kịch bản Leicester City xuống hạng, hoán vị

Leicester có cơ hội tự bảo vệ mình bằng chiến thắng trong hai trận gần nhất, với hiệu số bàn thắng bại vượt trội khiến họ gần như không thể bị bắt trong kịch bản đó. Tuy nhiên, ngay cả một chiến thắng trong trận đấu cuối cùng của họ là không đủ.

Có một kịch bản mà hiệu số bàn thắng bại có thể giúp ích cho họ, vì có khả năng cả ba đội trong bảng xếp hạng có thể kết thúc bằng điểm.

Tuy nhiên, có một điều rất rõ ràng: Cáo HẠN MỨC đánh bại West Ham thì mới có cơ hội sống sót. Không thắng đồng nghĩa với việc họ kém thành tích của Everton bất chấp các kết quả khác.

Cần lưu ý một điều: kết quả của Leeds sẽ không ảnh hưởng đến Leicester City. Nếu Bầy cáo giành chiến thắng, họ khó có thể bị Leeds United bắt bài trên thực tế. Điều này có được nhờ lợi thế hiệu số bàn thắng bại đáng kể, hơn Leeds tới 9 điểm. Một chiến thắng cho Leicester ở ngày cuối đồng nghĩa với việc Leeds sẽ phải thắng Tottenham với cách biệt ít nhất 11 bàn, một kết quả không thực tế.

Leicester City sẽ xuống hạng nếu…

  • thắng Westham Everton hòa hoặc thua trước Bournemouth Leeds chưa thắng Tottenham cách biệt 11 bàn trở lên

Kịch bản xuống hạng của Leeds United, hoán vị

Leeds United đang ở vị trí nguy hiểm nhất trong 3 đội tranh suất trụ hạng – đó là điều không còn nghi ngờ gì nữa.

Sam Allardyce có một ngọn núi lớn để leo lên, và kịch bản thật đáng sợ.

họ HẠN MỨC phải thắng Tottenham mới có cơ hội sống sót ở ngày cuối. Họ cũng cần sự giúp đỡ từ bên ngoài, nhưng bắt đầu từ đó – không còn lựa chọn nào khác. Một trận hòa sẽ khiến Leeds có 32 điểm, thấp hơn 33 điểm mà Everton đang nắm giữ.

Leeds United sẽ xuống hạng nếu…

  • Chiến thắng trước Tottenham Everton thất bại trước Bournemouth Leicester City không thể thắng West Ham
  • Thắng so với Tottenham với 3 bàn thắng trở lên Everton hòa Bournemouth Leicester City không thể thắng West Ham
  • Thắng so với Tottenham với hơn 11 bàn thắng Everton thất bại trước Bournemouth Leicester City thắng West Ham

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *