Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
Tháng Mười 5, 2023

Thể Thao Hấp Dẫn

Trang web tin tức thể thao hấp dẫn

“Bóng quần vợt ở Wimbledon đi đâu? Quy định, quỹ từ thiện và việc xử lý bóng đã qua sử dụng”

5 min read

Wimbledon 2023 sẽ sử dụng khoảng 54.250 quả bóng trong các trận đấu để tăng tốc độ diễn ra các pha hành động. Những quả bóng này được giữ dưới khóa và chìa khóa trước khi sử dụng, và được làm mát để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Sau khi sử dụng, các quả bóng được thu thập và có thể được mua lại với giá rẻ. Tất cả số tiền thu được từ việc bán quả bóng sẽ được quyên góp cho các hoạt động từ thiện. Ngoài ra, các quả bóng cũng có thể được tái chế và sử dụng trong các sân quần vợt và cơ sở tập luyện thể thao khác. Các quy tắc về bóng quần vợt tại Wimbledon cũng rất nghiêm ngặt, người chơi phải tuân thủ để đảm bảo công bằng trong trận đấu.

Getty

Ước tính có khoảng 54.250 quả bóng dự kiến ​​sẽ được sử dụng trong Wimbledon 2023, được luân chuyển liên tục trong các trận đấu để tăng tốc độ diễn ra các pha hành động.

Các quả bóng được giữ dưới khóa và chìa khóa trước khi sử dụng, với mỗi quả bóng được làm mát đến khoảng 68°F (20°C) để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Ngoài hành động quần vợt, Wimbledon còn mang đến một số điều kỳ lạ. Đây là những gì đã xảy ra với ngôi sao thực sự của chương trình: quả bóng quần vợt.

Điều gì xảy ra sau khi nó được sử dụng? Chúng được nhóm như thế nào? Quy tắc về “quả bóng mới, làm ơn” là gì? Đây là những gì bạn cần biết.

Điều gì đã xảy ra với quả bóng ở Wimbledon?

Những quả bóng đã sử dụng được thu thập bởi một nhóm hơn 250 quả bóng nam và nữ và được ban tổ chức Wimbledon giữ cho đến khi các trận đấu của mỗi ngày kết thúc.

Từ đó, bạn có thể mua bóng đã qua sử dụng (tùy vào tình trạng sẵn có) với giá £2,50 (€2,90/$3) cho một hộp ba quả bóng hoặc sáu quả bóng với giá £5 (€5,82/$6,10), từ Kiosk của Tổ chức Wimbledon ở Làng phía Nam Cửa hàng.

Tất cả số tiền thu được sẽ dành cho các hoạt động từ thiện của quỹ, với những quả bóng đã qua sử dụng chưa bán được quyên góp và tái chế trong những tuần và tháng sau giải đấu.

Các nhà tổ chức Wimbledon trước đây đã tặng quả bóng cho Tổ chức Động vật hoang dã Vương quốc Anh để cắt nhỏ và sử dụng làm nơi thu hoạch chuột.

Quả bóng cũng được tái chế để làm lớp cao su bên trong, có thể được sử dụng làm lớp trải sàn mới trong môn quần vợt trong nhà và các cơ sở tập luyện thể thao khác.

Các quy tắc về bóng quần vợt tại Wimbledon là gì?

Các quả bóng quần vợt tại Wimbledon 2023 — tất cả đều do Tập đoàn Dunlop Slazenger cung cấp — phải tuân theo các quy tắc thi đấu nghiêm ngặt, trong đó người chơi phải luôn tuân thủ các nguyên tắc.

Người chơi được phép kiểm tra tối đa bốn quả bóng trước khi giao bóng để đánh giá độ mịn và độ chắc, với những bất thường nhỏ trên bề mặt quả bóng sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiếp xúc của bóng với vợt, đường bay của bóng và nguy cơ bóng làm vướng lưới.

Bóng được đổi sau bảy ván đầu tiên của trận đấu và sau đó cứ sau chín ván, theo quy định của giải đấu. Trọng tài sẽ hô “quả bóng mới, xin vui lòng” khi đến lúc thay bóng, lúc đó bạn cũng có thể thấy người chơi đang đổi vợt. Tổng cộng, 48 lon bóng được mang đến mỗi sân mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *